Pháp luật

Đại gia biệt thự dát vàng bị bắt để điều tra tội cho vay nặng lãi, rửa tiền

Đại gia Thiện "Soi" sở hữu biệt thự được cho là dát vàng nằm trên quốc lộ 51 đã bị cơ quan công an bắt để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Cơ quan công an khám xét nhà Thiện "Soi" điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Ảnh: Minh Châu - CTV

Ngày 2.12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, trú tại TX.Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Trước đó, vào tối ngày 1.12, Công an Thị xã Phú Mỹ đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thái Thiện.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Công an TX.Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo “tố” ông Lê Thái Thiện “cho vay nặng lãi”. Theo đó, người này tố, cuối năm 2017, ông Lê Thái Thiện đã cho vay 8 tỷ đồng với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9.2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến 20 tỷ đồng.

Việc bắt đại gia Thiện "Soi" gây sự chú ý đặc biệt của người dân, hàng trăm người đã tụ tập xem do sở hữu biệt thự được cho là dát vàng nằm trên quốc lộ 51.

Tác giả: MINH CHÂU - CTV

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP