Giáo dục

Đà Nẵng không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập

UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập năm học 2018 - 2019.

Đà Nẵng sẽ giữ nguyên mức học phí bậc mầm non và phổ thông công lập năm học 2018 - 2019 tới

Cụ thể, tại cuộc họp chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng vào tháng 7 tới, qua thảo luận và xem xét tình hình thực tế, UBND TP đã thống nhất đề xuất giữ nguyên mức thu học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm học 2018-2019.

Ngoài ra, tại cuộc họp, UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất dự thảo về mức tăng học phí đối với các trường Cao đẳng nghề và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật. Việc này nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các cao đẳng thuộc thành phố thực hiện nhiệm vụ đào tạo của mình trong lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đầu tư theo quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, tăng khả năng tự chủ tài chính cho đơn vị, giảm dần tỉ lệ đảm bảo của ngân sách và có nguồn kinh phí thực hiện việc chỉnh lý, chuyển đổi các chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu và nhu cầu xã hội.

Tác giả: Khánh Hiền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG



TOP