Tin địa phương

Đà Nẵng: Giảm xây dựng trên Sơn Trà để chiều lòng dân

Theo quy hoạch trước đây, tại bán đảo Sơn Trà sẽ có rất nhiều phòng lưu trú. Tuy nhiên, với lùm xùm thời gian qua, dư luận bức xúc, quan điểm mới của thành phố sẽ giảm số lượng phòng được xây dựng.

Chiều 28/8, UBND TP.Đà Nẵng có buổi làm việc liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà và rà soát tất cả các dự án trên bán đảo này.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, đến nay, việc rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà tương đối hoàn thành. Thành phố đã rất cầu thị, mong muốn điều tốt nhất đối với Sơn Trà.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tại buổi làm việc.

Theo đó, ở Sơn Trà có tổng cộng 18 dự án của 10 nhà đầu tư. Qua làm việc với phía quân đội, có nhiều dự án ảnh hưởng đến anh ninh quốc phòng. Đối với những dự án này, chắc chắn phải cắt giảm để phù hợp. Ngoài ra, một số dự án nằm trong các vị trí nhạy cảm về phòng thủ cũng sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch, cắt giảm.

Trước đây, quy hoạch chấp nhận cho xây dựng ở bình độ từ 200m trở xuống. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, thành phố có đề nghị giảm bình độ xây dựng từ 100m trở xuống. Riêng bình độ từ 100m đến 200m, thành phố chấp nhận cho làm du lịch nhưng không được xây dựng các công trình kiên cố.

Một trong những vấn đề dư luận quan tâm, có thông tin cho rằng, trong quy hoạch trước đây, các dự án ở Sơn Trà chấp nhận cư trú, tức xây biệt thự và bán cho tư nhân để ở. Riêng về vấn đề này, ông Tuấn khẳng định, quan điểm hiện tại của thành phố là chỉ chấp nhận việc lưu trú chứ không chấp nhận cư trú.

Vấn đề xây dựng ở bán đảo Sơn Trà được người dân Đà Nẵng rất quan tâm.

Ông Tuấn cũng cho biết, thành phố rất quan tâm đến yếu tố đa dạng sinh học. Các khu vực có nhiều vọoc chà vá, các loại thảo dược, cây quý… cũng sẽ không được xây dựng. Ngoài ra, các khu vực là rừng đặc dụng chắc chắn không được xâm hại dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Theo ông Tuấn, với quy hoạch trước đây, tại bán đảo Sơn Trà sẽ có rất nhiều phòng lưu trú. Với quan điểm mới này, thành phố sẽ yêu cầu giảm rất nhiều phòng. Riêng số lượng phòng bao nhiêu sẽ được xây dựng hiện giờ chưa thể xác định được, phải chờ ý kiến của các doanh nghiệp, cơ quan chức năng…

Tác giả: Huy Cường - Nhâm Thân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: sơn trà , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNGTOP