Tin địa phương

Cứu nạn 2 tàu cá mắc cạn tại cửa biển Nhật Lệ

Ngày 6/12, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã điều động lực lượng cùng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân kịp thời ứng cứu, hỗ trợ đưa các ngư dân và lai dắt, kéo tàu cá bị mắc cạn, chìm tại cửa biển Nhật Lệ vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ các ngư dân, ứng cứu tàu bị mắc cạn. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, lúc 19 giờ 30 ngày 5/12, ông Nguyễn Văn Phương (trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là chủ tàu cá QB 1045 TS đã cùng 3 thuyền viên đưa tàu ra cửa biển Nhật Lệ. Khi ra cách cửa biển khoảng 500 m, do nước biển chảy xiết, sóng to dẫn đến tàu mất lái, sau đó bị sóng đánh dạt vào bờ và chìm.

Lúc đó, ông Đào Xuân Dũng (trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) là chủ tàu QB 91221TS cùng các thuyền viên của mình đã nhanh chóng điều khiển tàu ra hỗ trợ, ứng cứu tàu của ông Phương. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, sóng biển to, tàu cá của ông Dũng cũng bị mắc cạn, có nguy cơ bị chìm.

Ngay khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã triển khai 15 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện, phối hợp với Đội Quy tắc trật tự đô thị thành phố Đồng Hới, chính quyền địa phương cùng người dân khẩn trương triển khai công tác ứng cứu, hỗ trợ ngư dân và tàu cá gặp nạn.

Sau nhiều giờ nỗ lực, đến sáng 6/12, Đồn Biên phòng Nhật Lệ và lực lượng chức năng đã ứng cứu đưa các thuyền viên vào bờ an toàn, đồng thời kéo, lai dắt tàu QB 91221TS của ông Đào Xuân Dũng bị mắc cạn vào bờ. Tàu cá bị chìm của ông Nguyễn Văn Phương cũng được lực lượng chức năng nỗ lực kéo lên bờ để khắc phục hậu quả.

Tác giả: Võ Dung

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP