Giáo dục

Cô giáo về hưu bị "ném đá" trên mạng: Tôi không để tâm!

Những ngày qua, hình ảnh cô giáo lớn tuổi dạy môn ngữ văn với tấm bảng chi chít bài giảng xuất hiện khắp các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok.

Bên cạnh những bình luận tích cực, một số bạn trẻ đã có những lời nói không hay, mang tính tiêu cực, xúc phạm danh dự,.. khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Đoạn clip đăng tải gần nhất trên Tiktok của cô Trình nhận nhiều bình luận tiêu cực vì chất lượng âm thanh. Ảnh: Chụp màn hình

Một số bình luận khiếm nhã như: "cô bị ma nhập hả?", "em không thẩm nổi giọng của cô", "cô già rồi, dạy chi nữa cô ơi", "Nghe cô nói mà em cứ thấy văng vẳng ở miền cực lạc",…Trước những bình luận này, nhiều người lên tiếng bảo vệ cô giáo trong clip, yêu cầu những học sinh cần phải biết tôn sư trọng đạo.

Cô giáo trong các đoạn clip được chia sẻ trên mạng là cô Ngô Thúy Trình, giáo viên dạy môn ngữ văn đã về hưu, hiện đang sinh sống ở Ninh Bình.

"Theo phán đoán của tôi, cô Trình làm kênh để thỏa mãn nỗi nhớ nhung khi không còn đứng trên bục giảng ở nhà trường. Vì rõ ràng nhìn vào kênh, chúng ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ cô muốn danh tiếng hay để bán hàng, tạo chiêu trò câu view. Thậm chí cô còn truyền tải cả tư duy tiếp cận đề bài, triển khai ý tứ mạch lạc để học sinh không ngại làm văn" – tài khoản Bùi Quang Minh cho biết.

Chia sẻ với phóng viên sáng 17-5, cô Trình cho biết đã đọc hết những bình luận không hay trên mạng, tuy nhiên cô không để tâm. Cô Trình lý giải trên mạng có rất nhiều thành phần, nhiều người khác nhau, cô không thể kiểm soát suy nghĩ của tất cả mọi người.

"Bài thơ "Sang thu" của tác giả Hữu Thỉnh có viết: "Sấm cũng bớt bất ngờ trên hàng cây đứng tuổi", còn trường hợp của tôi thì "Sấm cũng không bất ngờ trên hàng cây đứng tuổi". Những điều dư luận đang bàn tán không khiến tôi bất ngờ và cũng không làm ảnh hưởng đến "hàng cây đứng tuổi" này. Tôi vẫn cố gắng để có những bài giảng miễn phí cho học sinh mà thôi" – cô Trình tâm sự.

Cô Trình nói tiếp: "Tôi rất muốn đem kinh nghiệm nhưng không có cách nào chia sẻ với mọi người. Trong thời gian rảnh, tôi đã 4 lần chép lại toàn bộ Truyện Kiều để giết thời gian. Nhờ một người đồng nghiệp hướng dẫn nên tôi biết cách sử dụng Tiktok và đăng tải những bài giảng đầu tiên"

Mặc dù lớn tuổi nhưng cô Trình vẫn cố gắng sản xuất nhiều bải giảng trên Tiktok. Ảnh: Chụp màn hình

Cô Trình khẳng định các bài giảng của cô hoàn toàn miễn phí, 14 tháng qua cô không nhận bất kỳ quảng cáo hay tiền công gì. Đến nay, tài khoản Tiktok của cô đã hơn 200 ngàn lượt theo dõi, clip đăng tải gần nhất có hơn 5,6 triệu lượt xem.

Do lớn tuổi và không có người hỗ trợ nên chất lượng hình ảnh và âm thanh không đạt chất lượng cao, đôi khi clip bị vọng tiếng, đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ không hài lòng.

Sau làn sóng dư luận, những bài giảng của cô Trình được nhiều người xem hơn. Cô Trình hi vọng có thể tìm được những giáo viên yêu nghề để cùng mình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đi học thêm được tiếp cận với nhiều kiến thức hơn.

Tác giả: Huế Xuân

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP