Video

Clip mẹ cho con ăn nòng nọc sống để khỏe mạnh gây sốc và khuyến cáo của bác sĩ

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người mẹ đút từng con nòng nọc sống cho đứa trẻ ăn đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ Trung Quốc cho con trai nhỏ của mình ăn nòng nọc sống khiến cộng đồng mạng nước này dậy sóng. Đoạn video cho thấy bà mẹ kiên nhẫn đút từng con nòng nọc sống cho đứa trẻ. Cậu bé trông ăn rất ngon miệng, không tỏ ra từ chối hay kinh hãi.


Clip người mẹ cho con trai ăn nòng nọc sống.

Theo Shanghaiist, để giải thích cho hành động này, người mẹ cho biết rằng nòng nọc sẽ giúp con mình thêm khỏe mạnh. Tục ăn nòng nọc sống vốn khá phổ biến ở một số vùng nông thôn Trung Quốc. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng "món ăn này" có thể sẽ khiến trẻ em nhiễm kí sinh trùng và tiêu chảy.

Theo điều tra thu được do các nhà nghiên cứu thực hiện, 11,93% nòng nọc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị nhiễm plerocercoids, dạng ấu trùng của sán dây. Khi ăn sống những con nòng nọc bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến một loại bệnh ký sinh nguy hiểm.

Trước đó, một người nông dân 29 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch trong hơn 1 tháng do thói quen ăn nòng nọc sống để chữa bệnh về da. Các bác sĩ khuyến cáo thói quen ăn nòng nọc sống cần phải được loại bỏ nếu không có thể đe dọa đến tính mạng.

Tác giả: Diệp Lục

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNGTOP