Số hóa

Chán Face ID, Apple phát triển Touch ID dưới màn hình hiển thị?

Theo một báo cáo mới của Hàn Quốc được công bố ngày hôm qua, Apple được cho là đang phát triển một máy quét vân tay giấu trong màn hình hiển thị.

Trước đó, sau khi tung ra công nghệ Face ID trên iPhone X, Apple nhiều lần khẳng định công nghệ mới của họ là đỉnh cao nhất, vì vậy không cần thiết phải quan tâm tới các công nghệ bảo mật sinh trắc học khác trên các thiết bị tương lại của mình. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Số đông người dùng vẫn còn lưu luyến với bảo mật vân tay (Touch ID). Dù chê bai nhưng Apple vẫn phải hỗ trợ thêm phụ kiện hỗ trợ Touch ID trên thiết bị hàng đầu của mình.

Và giờ, dường như họ đang tiếp tục thay thay đổi theo chiều hướng này để phục vụ thị hiếu người dùng.

Hiện nay, công nghệ nhận diện dấu vân tay bằng quang học đã được một số nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ứng dụng trên thiết bị. Công nghệ này có đặc điểm sử dụng ánh sáng phản chiếu để đọc hình dạng vân tay và đối chiếu với vân tay mẫu của người dùng.

Theo báo cáo, công nghệ này cũng đang được phát triển bởi Apple, Samsung, Qualcomm với mức độ tinh vi, chi tiết hơn rất nhiều, có thể nắm bắt các chi tiết nhỏ của da.

Trước đó, nhiều người cũng đã cảm thấy thất vọng khi Samsung quyết định từ bỏ máy quét vân tay trong màn hình hiển thị của Galaxy Note 9. Thay vào đó, hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ đưa nó vào sản phẩm kỷ niệm 10 năm của mình là Samsung Galaxy S10.

Không giống như các nhà sản xuất khác phải loay hoay tìm nguồn cung cứng linh kiện cho máy quét vân tay hiển thị trong màn hình, Samsung được cho là đã có sẵn tất cả các công nghệ này trong tay. Thậm chí, họ còn nhìn thấy tiềm năng phát triển công nghệ quét vân tay trên nhiều sản phẩm khác ngoài smartphone như xe hơi, thiết bị gia dụng….

KTB Investment & Securrities dự kiến sẽ có khoảng 100 triệu cảm biến vân tay trong màn hình sẽ được xuất xưởng trong năm tới và tăng lên 210 triệu chiếc trong năm sau.

Và với sản phẩm của Apple, nhanh nhất cũng phải đến sang năm mới có thể có một chiếc iPhone bao gồm máy quét vân tay dưới màn hình hiển thị được tung ra thị trường.

Tác giả: Đ.Huệ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP