Trong nước

Bổ nhiệm 'thần tốc' nữ kế toán trưởng Sở Nông nghiệp

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 28/11/1990) được ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm “thần tốc” vào vị trí kế toán trưởng của Sở này.

Cụ thể, sau thời gian hợp đồng (4 tháng), thời gian thử việc ở Phòng hành chính tổng hợp – Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) 11 tháng, đến ngày 29/8/2014, giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ký quyết định tiếp nhận bà Thảo về công tác tại Văn phòng Sở từ ngày 1/9/2014.

Sau 1 tháng, ngày 1/10/2014, giám đốc Sở đã ký quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm vào ngạch kế toán viên với bà Thảo. Cũng trong ngày 1/10/2014, giám đốc Sở cũng ký quyết định giao cho bà Thảo phụ trách kế toán cơ quan Sở một năm từ ngày 1/10/2014. Ngày 28/9/2015, giám đốc Sở ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo làm kế toán trưởng của cơ quan này từ ngày 1/10/2015, thời hạn 5 năm.

Việc bố trí kế toán trưởng thiếu kinh nghiệm, non nghiệp vụ, thời gian công tác tại Sở mới 30 ngày, vừa hết tập sự đã bố trí ngay phụ trách kế toán, tròn một năm chưa hoàn thành tốt đã bố trí làm kế toán trưởng, bổ nhiệm “thần tốc” gây hậu quả nghiêm trọng đã được cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, sau đó Đảng ủy – Ban giám đốc Sở có biểu hiện bao che, né tránh trong việc khắc phục tồn tại khuyết điểm, vì vậy, ngày 30/5/2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, trong đó có nội dung yêu cầu Đảng ủy – Ban giám đốc Sở này cần chỉ đạo, kiểm điểm có hình thức kỷ luật đối với trưởng phòng tổ chức – cán bộ trong tham mưu công tác cán bộ, tham mưu chưa đúng, mới xem điều kiện bằng cấp mà chưa chú ý đến năng lực, trình độ, đạo đức, tư cách, kinh nghiệm công tác, bổ nhiệm cán bộ thiếu khách quan. Từ đó, dẫn tới cán bộ sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, gây dư luận xấu trong cán bộ, công nhân viên chức trong việc bổ nhiệm kế toán trưởng.

Văn bản cũng nêu rõ: Thông báo kết luận các vi phạm có từ ngày 14/12/2017, nhưng Sở không tham mưu điều chuyển cán bộ vi phạm mà vẫn giữ nguyên vị trí công tác; báo cáo sai quy định của Luật công chức, khi xử lý cán bộ vi phạm trong việc điều chuyển công tác, bao che không thuyên chuyển kế toán trưởng khi đã có kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, những sai phạm trong tài chính của nữ kế toán trưởng trên và người có liên quan đã được cơ quan chức năng làm rõ. Hiện bà Thảo đang nghỉ chế độ thai sản từ tháng 4/2018. Còn ông Lê Như Tuấn – giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT- người ký các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm cho bà Thảo đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018.

Trước đó, Tiền Phong cũng đã có nhiều thông tin phản ánh tình trạng bổ nhiệm một loạt cán bộ không đúng quy định tại Sở này. Ngay sau đó, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Nội vụ tiến hành xác minh, báo cáo chủ tịch trước ngày 20/6/2018.

Tác giả: HOÀNG LAM

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: bổ nhiệm , thần tốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP