Du lịch

Bí ẩn vòng tròn của quỷ - nơi cây không thể mọc ở Mỹ

Nằm giữa khu rừng ở bang North Carolina là mảnh đất nhỏ không có cây cối mọc lên trừ một ít cỏ lơ thơ.

Trong khu rừng nằm ở ngoại ô thành phố Siler, bang North Carolina, Mỹ có một vòng tròn rộng khoảng 4 m2 được gọi là Devil's Tramping Ground. Nơi này được mọi người chú ý vì không có cây cối hay hoa cỏ gì, trong khi vùng đất xung quanh có cây mọc tốt tươi, theo Amusing Planet.

Bí ẩn

Mảnh đất nhỏ nơi cây cối không thể mọc lên trong một khu rừng ở North Carolina. Ảnh: Amusing Planet.

Sự nổi tiếng của vòng tròn cũng được các nhà khoa học quan tâm. Theo báo cáo của hai nhà nghiên cứu Stephen Hall và Marjorie W. Boyer, khu đất này nằm trong vùng có địa hình cao, bằng phẳng, hệ thống thoát nước kém, đất chua. Số cây hiếm hoi ở đây đều là những loài thích nghi với điều kiện đất có tính axit mạnh, thay đổi độ ẩm từ cực kỳ khô nóng trong mùa hè sang úng ngập vào đông.

Trước đó, khu rừng từng có nhiều cây gỗ cứng trước khi trồng thông. Một giả thiết được đưa ra là khu vòng tròn trước đây là nơi những khúc gỗ bị đốt cháy để chiết xuất ra nhựa thông.

Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn đưa ra nhiều suy luận về khu vực đặc biệt này. Một số truyền thuyết cho rằng vòng tròn do quỷ tạo ra và những món đồ bị để quên trên đó sẽ biến mất sau một đêm.

Một trong những lời đồn đại nổi tiếng nhất là về nhóm du khách nam đã ngủ ở đây. Khi tỉnh dậy, họ rất bất ngờ vì thấy mình nằm ở một khu vực khác, cách chỗ cũ vài km.

Bí ẩn

Công nhân lấy mủ thông trong khu rừng có vòng tròn của quỷ. Ảnh: Amusing Planet.

Nhiều người khác lại tin rằng, đây là nơi gặp gỡ thời xa xưa của các bộ lạc người Mỹ bản địa. Họ đã tạo ra vòng tròn bí ẩn để thực hiện các điệu nhảy theo nghi lễ.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP