Pháp luật

Án mạng kinh hoàng chỉ vì… 2 triệu đồng

Án mạng xảy ra vào năm 2018, nhưng gần 2 năm sau chiếc vali màu đen bên trong có chứa một thi thể mới bị một người dân tình cờ phát hiện. Công an khám nghiệm tử thi, đồng thời có văn bản truy tìm tung tích nạn nhân, 2 năm sau mới xác định được nhân thân nạn nhân.

Chiếc vali được phát hiện ngày 27/3/2020.

Ngày 27 và 28/9 TAND tỉnh Khánh Hòa đã đưa bị cáo Bùi Cao Sơn (SN 1992, ngụ căn hộ 354 chung cư CT4B Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang, Khánh Hòa) ra xét xử về tội “Giết người” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, Bùi Cao Sơn (còn có tên Sơn “Nga”) sinh và lớn lên, làm việc tại Nga. Đến tháng 6/2017 Sơn về Việt Nam sống tại căn hộ 354 chung cư CT4B khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang. Trong thời gian sống tại Nha Trang, Sơn quen biết với Hồ Quốc Bảo (Bảo “DJ”) và Typlykh Aleksandr Vladimirovid (Sha Sha, quốc tịch Nga) là võ sỹ Muay Thái. Cả ba đều nghiện và thường sử dụng trái phép ma túy tại căn hộ 354 chung cư CT4B khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Khoảng đầu tháng 6/2018, Bảo nhiều lần nhắn tin cho bà Tạ Thị Thanh Mai (mẹ của Sơn) đang sinh sống ở Nga, nói bà Mai chuyển tiền cho Bảo để đưa cho Sơn chi tiêu hàng ngày. Ngày 18/6/2018, bà Mai nhờ người quen là Vũ Thị Thanh Tuyền chuyển vào tài khoản của Bảo số tiền 2 triệu đồng thì Bảo cất giữ không đưa cho Sơn. Đến ngày 20/6/2018, nghi ngờ Bảo không đưa tiền cho Sơn nên bà Mai gọi điện thoại hỏi con. Khi ấy Sơn mới biết việc Bảo lừa lấy tiền của mẹ mình và nảy sinh mâu thuẫn.

Chiều tối ngày 21/6/2018, tại căn hộ 354 ở chung cư CT4B có Sơn, Typlykh Aleksandr Vladimirovid, Ivanova Kristina (vợ Sơn) cùng con trai của Sơn (5 tháng tuổi). Khi Bảo đến chơi thì Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid tra hỏi Bảo về số tiền đã lừa lấy của mẹ Sơn. Do Bảo không thừa nhận nên Sơn gọi điện thoại cho mẹ qua ứng dụng mạng xã hội để bà Mai xác nhận có sự việc trên; nhưng Bảo tiếp tục chối và không trả 2 triệu đồng. Vì vậy, Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid bắt Bảo ở lại căn hộ 354, khi nào trả tiền thì mới cho về.

Trong lúc Bảo ở lại căn hộ thì Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid dùng tay đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt, lưng, vai, bụng làm Bảo tử vong. Sau khi phát hiện Bảo tắt thở, Sơn nói Typlykh Aleksandr Vladimirovid bỏ xác Bảo vào vali của Ivanova Kristina. Các đối tượng lấy quần áo, rèm cửa sổ, băng keo, màng nhựa bọc thực phẩm có sẵn tại căn hộ bọc kín va ly. Sau đó, Typlykh Aleksandr Vladimirovid lấy xe máy mượn của anh Trần Anh Hùng chở vali chứa xác Bảo đến giấu tại Bãi Tiên, Vĩnh Hòa, Nha Trang.

Sáng ngày 22/6/2018, Sơn, Ivanova Kristina và con nhỏ đến thuê phòng 101 khách sạn 07 Galaxy số 3/27 Trần Quang Khải, Lộc Thọ, Nha Trang ở đến ngày 1/7/2018 Ivanova và con nhỏ xuất cảnh về Nga.

Ngày 27/3/2020 (gần 2 năm sau) anh Trần Tuấn Vũ trong lúc đi làm rẫy tại khu vực tổ 14 Bãi Tiên, Vĩnh Hòa đã phát hiện 1 vali màu đen bên trong có chứa một thi thể.

Bị cáo Bùi Cao Sơn sát hại bạn chỉ vì mâu thuẫn món tiền 2 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời có văn bản truy tìm tung tích nạn nhân. Quá trình xác minh, bà Ngô Thị Hoa trình báo là có người con tên Hồ Quốc Bảo, mất tích đã lâu. Ngày 17/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định trưng cầu ADN giữa bà Hoa với xác chết trong vali. Ngày 24/5/2022, Viện Pháp y quân đội có Kết luận giám định ADN kết luận bà Hoa và nạn nhân nam giới chưa rõ danh tính, có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ.

Sau khi đánh chết Bảo thì Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid không về căn hộ 354 ở mà sống lang thang, thuê trọ, nhiều nơi, trộm cắp, cướp giật tài sản của người khác lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Khoảng 16h ngày 12/7/2019, Sơn cùng Typlykh Aleksandr Vladimirovid đến Trung tâm thương mại AB Central Square số 44 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang. Khi đến cửa hàng điện tử Mumuso tại tầng 2 thấy các mặt hàng điện tử trưng bày lộ thiên không có tủ, máy quét và người bảo vệ nên Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid lấy trộm 2 đế sạc không dây 10W, 2 vòng đeo tay Xiaomi Miband 3 và 1 máy cạo râu Xiaomi Smate (có giá trị gần 3 triệu đồng) cất giấu trong ba lô rồi bỏ đi đến tiệm tạp hóa trên đường Nguyễn Thiện Thuật (không xác định địa chỉ) bán 2 đế sạc được 200 ngàn đồng.

Đến khoảng 19h cùng ngày Sơn và Typlykh Aleksandr Vladimirovid tiếp tục quay lại cửa hàng Mumuso thì bị nhân viên cửa hàng và bảo vệ phát hiện, bắt giữ và giao cho Công an phường Lộc Thọ. Kiểm tra trong ba lô của Typlykh Aleksandr Vladimirovid thu giữ 2 vòng đeo tay Xiaomi Miband 3 và 1 máy cạo râu Xiaomi Smate. Đến ngày 19/9/2019, Typlykh Aleksandr Vladimirovid xuất cảnh về Nga.

Tại phiên xử mới đây, sau khi thẩm vấn. HĐXX đã quyết định trả hồ sơ cho VKS yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Tác giả: Hoàng Văn

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP