Mới đây, AFC chính thức ra án phạt với LĐBĐ Malaysia (FAM) nhưng không phải vì vụ việc liên quan đến các cầu thủ nhập tịch. Theo đó, AFC phạt FAM 1875 USD vì để trận đấu giữa ĐT Malaysia và ĐT Lào diễn ra ngày 14/10/2025 bắt đầu hiệp 2 chậm hơn 2 phút 30 giây so với giờ quy định.
![]() |
Ảnh: AFC. |
Đây là mức phạt rất lớn với một lỗi được đánh giá không nghiêm trọng. AFC quyết định phạt FAM số tiền lớn hơn mức thông thường do đây là lần thứ hai FAM mắc sai lầm tương tự trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027. FAM có nghĩa vụ phải nộp số tiền phạt này cho AFC trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo của AFC (20/11).
Trong khi đó, án phạt của AFC dành cho FAM mà người hâm mộ Việt Nam mong đợi liên quan đến các cầu thủ nhập tịch sai quy định vẫn chưa được công bố. AFC đang chờ phán quyết của CAS sau khi FAM gửi đơn kháng cáo.
Tổng thư ký AFC - Windsor John khẳng định hạn chót để tổ chức này đưa ra phán quyết về vụ việc liên quan đến các cầu thủ nhập tịch sai quy định của ĐT Malaysia là ngày 31/3/2026.
Tác giả: PV
Nguồn tin: Báo VOV



