Xã hội

9 ngư dân thoát chết, trắng tay sau khi tàu bị lốc đánh chìm

9 ngư dân tỉnh Quảng Nam đã được cứu sống sau khi tàu cá của họ bị giông lốc đánh chìm trên biển Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Quân y Bộ đội biên phòng Thuận An chăm sóc y tế ngư dân tàu QNa-95039 gặp nạn tối 11.7 - Ảnh: CTV

Tối 11.7, lực lượng bộ đội biên phòng thuộc Trạm kiểm soát biên phòng Thuận An, Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã tiếp cận và đưa 4 người trong số 9 ngư dân Quảng Nam từ ngoài khơi vào bờ an toàn. Trước đó, lúc 15 giờ cùng ngày, tàu cá số hiệu QNa-95039 do ông Nguyễn Trác (tỉnh Quảng Nam) làm chủ sau khi vào bán cá ở đất liền trở ra, khi tới đoạn phao số 1 đến phao số 0 ở cửa biển Thuận An bị giông lốc đánh chìm khiến cả 9 ngư dân rơi xuống biển. Phát hiện tai nạn, đồng thời nhận điện đàm hướng dẫn của Bộ đội biên phòng Thuận An, nhiều ngư dân có tàu đánh cá gần hiện trường tai nạn đã đến cứu 9 ngư dân đưa lên các tàu cá an toàn.

Do sóng to gió lớn nên tối 11.7, mới chỉ có 4 ngư dân gặp nạn được bộ đội biên phòng đưa vào đất liền chăm sóc y tế, 5 người khác được đưa vào bờ trong sáng 12.7.

Hiện thời tiết trên biển tại vùng biển Thừa Thiên-Huế còn khá xấu, sóng lớn. Được biết nhiều tài sản của ngư dân cũng đã chìm theo chiếc tàu gặp nạn xuống biển, trong đó cả số tiền chủ tàu vừa bán được cá. Việc trục vớt tàu sẽ được tiến hành ngay sau khi thời tiết thuận lợi.

Tác giả: Nhật Lam

Nguồn tin: Báo Một thế giới

  Từ khóa: lốc đánh chìm , ngư dân

BÀI MỚI ĐĂNGTOP