Du lịch

60 xe du lịch tự lái của Trung Quốc vào Việt Nam

Sau một tháng thí điểm xe du lịch tự lái Việt Nam-Trung Quốc, đã có 78 xe xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Ngày 5/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết đó là kết quả sau một tháng thí điểm xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) và ngược lại.

Trong đó, có 18 xe xuất cảnh và 60 xe nhập cảnh, với tổng số 220 lượt hành khách xuất nhập cảnh.

Cụ thể, xe tự lái Trung Quốc vào Việt Nam, tính từ Cửa khẩu quốc tế Móng Cái là 180 km, đến TP Hạ Long. Xe tự lái của Việt Nam vào Trung Quốc khoảng 600 km, với lộ trình Đông Hưng - Phòng Thành - Nam Ninh - Quế Lâm (Quảng Tây - Trung Quốc).

Xe du lịch tự lái của Việt Nam vào nội địa Trung Quốc. Ảnh: BQN

Phương án quản lý, khai thác thí điểm loại hình xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái được tỉnh Quảng Ninh thí điểm từ ngày 1/6 đến 31/12. Phương tiện là ôtô có trọng tải từ chín chỗ ngồi trở xuống thuộc sở hữu cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch. Thời gian xe nhập cảnh, lưu hành không quá năm ngày mỗi lần cấp phép.

Trường hợp bất khả kháng do phương tiện bị hỏng, tai nạn giao thông, khi có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được gia hạn tối đa ba ngày. Số lượng tối đa không quá 10 xe mỗi đoàn, tổng số xe nhập cảnh ở mỗi bên không quá 50 xe một ngày đêm. Khi các xe ở các đoàn nhập cảnh du lịch lần trước đã xuất cảnh thì cấp phép bổ sung cho đoàn khác nhập cảnh, nhưng phải đảm bảo tổng số không quá số xe lưu hành một ngày đêm ở mỗi bên, và không quá 300 xe nhập cảnh mỗi tháng.

Tác giả: Minh Cương

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP