Giáo dục

Vụ giáo viên treo băngrôn: Đình chỉ công tác hiệu trưởng để làm rõ những "mập mờ" về tài chính

Liên quan đến vụ giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11) treo băngrôn phản đối việc sử dụng tài chính của lãnh đạo nhà trường, chiều 14.5, Sở GDĐT TPHCM đã ban hành quyết định đình chỉ công tác ông Lương Ngọc Duy - Hiệu trưởng nhà trường.

Giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải treo băng rôn ở trường, yêu cầu hiệu trưởng và kế toàn công khai, minh bạch các khoản thu chi. Ảnh: FB

Lý do của quyết định này xuất phát từ việc ông Lương Ngọc Duy, với trách nhiệm là thủ trưởng đơn vị nhưng đã để những bức xúc về mặt tài chính kéo dài trong giáo viên nhà trường.

Trước mắt, Phó hiệu trưởng là ông Đặng Chí Công được cử phụ trách tạm thời Trường THPT Trần Quang Khải.

Sau khi công bố quyết định này, Sở đã cử Phòng Giáo dục Trung học xuống hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết cho nhà trường các vấn đề tài chính.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, chiều 11.5, hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băngrôn tại nhiều khu vực hành lang lớp học với nội dung: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường".

Giáo viên của trường đã nhiều lần thắc mắc nhưng kế toán của trường vẫn không giải trình các vấn đề tài chính trong năm học 2016-2017, 2017-2018 và sự chênh nhau giữa các báo cáo tài chính lên đến 3,6 tỉ đồng. Chính vì điều này nên giáo viên treo băngrôn phản đối hiệu trưởng.

Sự việc đã gây hoang mang đối với học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh khối 12 của trường đang tập trung ôn thi THPT quốc gia.

Tác giả: BÍCH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP