Thế giới

Venezuela náo loạn vì Tổng thống Maduro suýt bị ám sát

Âm mưu ám sát bất thành Tổng thống Nicolas Maduro khiến 7 binh sĩ bị thương. Nguyên nhân của vụ nổ vẫn còn đang bị tranh cãi.

Tổng thống Nicolas Maduro thoát chết trong vụ ám sát bất thành. Ảnh: Getty Images

Bài phát biểu được truyền hình trực tiếp của ông Nicolas Maduro hôm 4.8 đột ngột bị cắt đứt và thay bằng cảnh binh sĩ nước này tán loạn chạy khỏi hiện trường vụ nổ mà chính phủ Venezuela gọi là "cuộc tấn công bất thành" Tổng thống.

Vào khoảng 17h40 giờ địa phương, truyền hình phát cảnh đệ nhất phu nhân Cilia Flores ngẩng đầu lên và đặt tay lên trái tim với vẻ mặt sợ hãi. Hình ảnh này nhanh chóng được thay bằng lực lượng quân đội ở trung tâm thủ đô Caracas, nhưng chỉ vài giây sau đó tất cả đều chạy sang một phía. Người ta có thể nghe thấy giọng của ông Maduro: "Hãy đi sang bên phải".

"Đã có vụ nổ" - Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez phát biểu trên truyền hình sau đó 1 tiếng. "Điều tra ban đầu cho thấy những vật thể bay hoặc máy bay không người lái chứa chất nổ đã phát nổ gần sân khấu mà Tổng thống Maduro đang phát biểu" - ông Rodriguez nói.

Bộ trưởng cho biết Tổng thống Maduro và phu nhân an toàn, còn các binh sĩ bị thương đang được điều trị.

"Sự việc này là bằng chứng tuyệt vọng của các nhà lãnh đạo cực hữu, những người đã bị đánh bại về chính trị nhưng tiếp tục phạm tội ác, song họ thất bại một lần nữa" - ông Rodriguez nói.

Vụ việc xảy ra tại sự kiện kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Vệ binh quốc gia, khi ông Maduro đang nói về sự phục hồi kinh tế đất nước. Khu vực này đã bị quân đội phong tỏa.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị khốc liệt, với lạm phát tăng vọt lên 1 triệu phần trăm, các bệnh viện đổ nát và người dân di cư với số lượng ồ ạt.

Tác giả: SONG MINH

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: tổng thống , Venezuela , sát hại

BÀI MỚI ĐĂNGTOP