Xã hội

Thi hài, tro cốt hai người Việt bị sát hại ở Mỹ về nước cuối tuần này

Dự kiến vào cuối tuần này, thi hài của nạn nhân Nguyễn Lê Bá Khương và tro cốt của nạn nhân Nghĩa Bội Sang sẽ được đưa về Việt Nam.

Hai du khách Việt Nam là Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương bị sát hại tại khách sạn Circus Circus tại Las Vegas, Mỹ. Ảnh: ABC.News.

Tại cuộc họp báo chiều 14.6, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ hai người Việt Nam bị sát hại tại Las Vegas (Mỹ), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Liên quan đến vụ hai khách du lịch Việt Nam là Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương bị sát hại tại khách sạn Circus Circus tại Las Vegas ngày 5.6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết Sở Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Julius Trotter; nghi phạm hiện nay đang bị tạm giam để tiến hành điều tra”.

Theo bà Hằng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh cùng với các cơ quan liên quan đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân tại Việt Nam làm thủ tục sang Mỹ, cấp các giấy tờ cần thiết cho công ty dịch vụ mai táng được nạn nhân ủy quyền để hoàn tất các thủ tục hậu sự, chuyển tro cốt và thi hài nạn nhân về nước.

“Dự kiến vào cuối tuần này, thi hài của nạn nhân Nguyễn Lê Bá Khương và tro cốt của nạn nhân Nghĩa Bội Sang sẽ được đưa về Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiếp tục hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự, đồng thời phối hợp chặt chẽ, yêu cầu các cơ quan chức năng của Mỹ khẩn trương điều tra, sớm có kết luận về vụ việc trên, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình chị Nghĩa Bội Sang và anh Nguyễn Lê Bá Khương.

Tác giả: HẠ ANH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP