Xã hội

Tai nạn giao thông giảm mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Theo Văn phòng Bộ Công an, ngày 5.2 cả nước để xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 15 người và làm bị thương 13 người. So sánh với ngày thứ 4 kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 33 vụ (giảm 61,1%), giảm 19 người chết (giảm 55,9%), giảm 22 người bị thương (giảm 61%).

TNGT

Một vụ tai nạn giao thông. Ảnh: MH

Theo Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia – Nguyễn Trọng Thái, sau 4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cả nước đã xảy ra 117 vụ TNGT, làm chết 77 người, bị thương 87 người. So sánh với 4 ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 38 vụ (giảm 24.5%), giảm 44 người chết (giảm 36,3%), giảm 33 người bị thương (giảm 27.5%).

Lực lượng CSGT công an các địa phương đã kiểm tra xử lý 2.073 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 583.455.000 nghìn đồng. Tạm giữ 667 phương tiện vi phạm và tước 349 giấy tờ các loại, tước 56 giấy phép lái xe. Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 3 trường hợp, phạt tiền 750.000 đồng, tạm giữ 1 giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

​Cũng theo ông Thái, tìnhh hình giao thông tại Hà Nội, TPHCM và trên toàn quốc thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi. Cùng đó, trong ngày 5.2 (mùng 1 Tết) và cũng là ngày thứ tư của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Mật độ tại Hà Nội và TPHCM phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Cụ thể, tại Hà Nội hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn để đón giao thừa và tại TPHCM, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và TPHCM đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

​Sáng mùng 1 Tết, khi người dân đi du xuân và lên chùa lễ Phật cầu an thưa dần, tại các tỉnh, thành phố hầu hết rất yên bình, vắng lặng. Tại một số điểm tâm linh trên địa bàn thành phố Hà Nội, TPHCM lượng người dân tập trung đi lễ đầu xuân tăng cao, số lượng phương tiện lớn, xuất hiện tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, dẫn đến xảy ra ùn tắc, nhiều điểm xung đột giao thông

Tác giả: MINH HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP