Kinh tế

Sau khi ông Trần Lục Lang bị khởi tố, BIDV lập tức miễn nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự lãnh đạo ở ngân hàng này.

Ngay sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Trần Lục Lang đã thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc BIDV.

Theo đó, căn cứ điều lệ tổ chức, hoạt động của ngân hàng BIDV và Quyết định ngày 29.11.2018 của HĐQT, ông Trần Lục Lang đã thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 29.11.2018.

Tiểu sử của ông Trần Lục Lang được đăng tải trên website của BIC.


Tối 29.11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lên tiếng về thông tin "ông trùm ngân hàng" Trần Bắc Hàvà ông Trần Lục Lang bị bắt. Đại diện NHNN cho biết: "Những sai phạm này đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

"Hiện, BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV. Mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm", đại diện NHNN cho biết.

NHNN đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Chiều 29.11, trao đổi với báo chí, đại diện BIDV cho hay: "BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên. Các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật".

Thị trường chứng khoán gần như không có nhiều phản ứng tiêu cực nào trước tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Kết thúc phiên giao dịch ngày 29.11, cổ phiếu BIDV chốt phiên ở mức 31.250 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ 0,95% so với thời điểm trước đó một ngày. Khối lượng giao dịch là khoảng 2,4 triệu đơn vị, tăng so với các phiên trước đó.

Tác giả: L.HƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP