Tin địa phương

“Rắn thần” bị bắt, người dân vẫn đến thắp hương tại mộ vô danh

Ngày 13.3, UBND xã Quảng Văn (TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, những ngày qua vẫn còn hiện tượng người dân đến thắp hương tại ngôi mộ vô danh - được gọi là mộ “bà ăn mày” ở thôn La Hà Tây.

Người dân vẫn đến ngôi mộ vô danh, nơi đồn thổi là có "rắn thần" để thắp hương cầu khấn.

Theo ông Trần Văn Trọng – Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, sau khi con rắn nằm trên ngôi mộ bị lực lượng chức năng đem đi thả về môi trường tự nhiên, chính quyền xã đã tiến hành tháo dỡ lều bạt. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, người dân lại đến đây thắp hương, cầu khấn.

Đến sáng 13.3, vẫn còn có người đến thắp hương chứ không tụ tập đông người với các hình thức mê tín dị đoan như trước kia. Theo chính quyền xã Quảng Văn, không thể cấm người dân đến ngôi mộ thắp hương.

Liên quan đến số tiền công đức thu được trong những ngày bùng phát thông tin “rắn thần” tại ngôi mộ, UBND xã Quảng Văn cho biết đã gửi vào ngân hàng để chờ phương án xử lý. Nguyện vọng của người dân là muốn xây miếu thờ tại ngôi mộ trên.

Như báo Lao Động đã thông tin, vào ngày 24.2.2018 tại ngôi mộ vô danh trên xuất hiện 2 con rắn. Từ đó người dân đồn thổi đây là “rắn thần” và sau đó rất đông người đã đến dựng rạp, cúng bái và xuất hiện tình trạng mê tín dị đoan. Sau đó, cơ quan chức năng xác định đây là cặp rắn nước, có nhiều trong môi trường tự nhiên và chính quyền đã đem con rắn đi khỏi mộ, thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả: LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP