Giải trí

Phạm Phương Thảo bản lĩnh và “điên” để che đi sự yếu đuối

21 tuổi đầu mang tiếng hát mộc mạc, hồn nhiên, hào sảng chẳng giống một đàn chị nào đi trước, Phạm Phương Thảo liên tiếp ghi dấu ấn trong những ca khúc nổi tiếng về quê hương đất nước như “Quảng Bình quê ta ơi”, “Bài ca thống nhất”...

Ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Còn nhớ giải Sao Mai 2003, Phạm Phương Thảo mảnh mai trong bộ áo dài trắng cách tân với mái tóc xoăn sành điệu lay động cả triệu trái tim khi đặt tên mình trong lòng công chúng yêu nhạc bằng những giai điệu quen thuộc "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh".

Phạm Phương Thảo đã trải qua âm nhạc với đủ những rực rỡ, vinh quang dưới ánh đèn sân khấu và cả những tủi hờn, long đong sau tấm màn nhung.

Sau một chặng đường dài ca hát, ca sĩ Phạm Phương Thảo vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2016 khi vừa tròn 34 tuổi.

Cái tên Phương Thảo không chịu già đi mà luôn làm mới mình trong nhiều vai trò lấn sân và được mọi người ghi nhận, yêu quý bởi nét đẹp tâm hồn và trí tuệ nhưng lại có phần cá tính, gai góc sau những truân chuyên.

Phạm Phương Thảo từng bắt đầu sự nghiệp ca hát với niềm tin: “Đi học để một ngày được lên tivi”.

Nhân kỷ niệm 20 năm ca hát, chương trình âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp, cũng sẽ là duy nhất trong đời nghệ thuật của Phạm Phương Thảo, với cái tên rất thơ "Mơ Duyên".

Chiều 10.10, ca sĩ Phạm Phương Thảo đã có buổi chia sẻ với báo chí về con đường âm nhạc của mình.

Phạm Phương Thảo đã muốn làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của mình từ rất lâu. Tuy nhiên, quan trọng nhất là vấn đề tài chính. Để có được đêm nhạc sắp tới, tôi đã phải chuẩn bị rất lâu, chính thức là một năm trở lại đây nữ ca sĩ mới tự tin là mình đã dành dụm được một khoản để có thể tổ chức.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo tại buổi chia sẻ với báo chí.


Đối với nghệ thuật, không biết bao nhiêu cho vừa. Với Phương Thảo, nếu làm không tử tế thì thà không làm còn hơn. Trong đêm nhạc tới đây, tất cả những gì Phương Thảo đã dành dụm được cả về tài chính cũng như chuyên môn sẽ đem đến gửi tới khán giả.

Phương Thảo hài hước đùa rằng: "Không biết sau đêm nhạc, Thảo có còn manh áo mà mặc hay không. Nói thật, một người nghệ sĩ chỉ cần lo cho bản thân, cho gia đình có một cuộc sống đủ đầy thì không khó. Thảo sinh ra ở vùng quê nghèo, cha mẹ nghèo, tới giờ Thảo vẫn phải lo toan nhiều.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo và bạn bè, đồng nghiệp.


Phạm Phương Thảo khóc khi chia sẻ cô đã dành dụng tất cả về tài chính để đầu tư cho liveshow "Mơ duyên": "Để có liveshow, suốt một năm qua, Thảo đã phải rất qua loa với gia đình của mình và mọi người rất thấu hiểu điều đó.

Phương Thảo tự hứa sau "Mơ duyên" nhất định sẽ dành cho gia đình chứ không phải những cơn điên về sự nghiệp. Phải dừng lại chứ, nếu cứ điên như thế này, dần dần Thảo sẽ điên thật mất".

Nhiều ca sĩ cũng đến tham dự buổi chia sẻ của Phạm Phương Thảo.

Tác giả: H.M

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP