Thế giới

Ông Kim Jong-un thật sai lầm khi nghĩ có thể “so găng” với Tổng thống Donald Trump

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Tổng thống Donald Trump sẵn sàng rút khỏi hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump. Ảnh: CNA.

Ông Mike Pence chia sẻ với Fox News rằng, Triều Tiên không nên tìm cách có được sự nhượng bộ của Mỹ cho những lời hứa mà họ không có ý định giữ lời.

"Sẽ là sai lầm lớn với ông Kim Jong-un khi nghĩ rằng có thể "so găng" với ông Donald Trump", Phó Tổng thống Mỹ chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 21.5.

Khi được hỏi về khả năng ông Donald Trump rút khỏi hội nghị thượng đỉnh ngày 12.6 tại Singapore với ông Kim Jong-un hay không, ông Mike Pence đáp: "Đó là điều không có gì phải nghi ngờ".

Ông Donald Trump từng cảnh báo hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên có thể không diễn ra hoặc ông sẽ rút lui nếu thấy có khả năng không thể đạt được thỏa thuận.

Hôm nay (22.5), ông Donald Trump dự kiến gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ đang nỗ lực xác định xem Bình Nhưỡng có nghiêm túc về việc đàm phán một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa hay không.

Chuyến thăm Nhà Trắng của ông Moon Jae-in ban đầu được sắp xếp như một cuộc họp để điều chỉnh chiến lược chung giữa hai nước đồng minh về vấn đề Triều Tiên sau cuộc họp thượng đỉnh liên Triều. Tuy nhiên, cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Hàn đã trở thành cuộc họp bàn về khủng hoảng sau khi Bình Nhưỡng dọa rút khỏi hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Tác giả: THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP