Thể thao

“Nhát kiếm” VAR “kết liễu” người hùng Perisic và ĐT Croatia

Ivan Perisic chỉ sắm vai người hùng cho Croatia được 10 phút, trước khi “nhát kiếm” VAR chính thức biến anh thành tội đồ trong bàn thua thứ 2 của Croatia.

Perisic tranh cãi với trọng tài chính Pitana sau khi anh để bóng cham tay trong vòng cấm và ĐT Pháp được hưởng quả phạt 11m.

10 phút sau bàn gỡ hòa 1-1 của Croatia, ĐT Pháp đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 trên chấm 11m nhờ công của Griezmann. Điều đáng nói, chính Perisic, người có bàn gỡ hòa 1-1 cho Croatia lại là người để bóng chạm tay trong vòng cấm, dẫn tới việc ĐT Pháp được hưởng quả phạt 11m.

Cũng chính sau bàn thua đó, Croatia đánh mất thế trận và nhận thêm 2 bàn thua nữa trong hiệp 2, để rồi thua chung cuộc 2-4 trước ĐT Pháp. Croatia ngậm ngùi nhìn đối thủ bước lên đỉnh vinh quang.

Ivan Perisic đóng vai người hùng với bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Croatia trong trận chung kết với Pháp.

Theo thống kê, trước bàn thua trên chấm 11m, Croatia chơi lấn lướt hơn đối thủ. Họ kiểm soát bóng nhiều hơn và có nhiều hơn số cơ hội tấn công về phía khung thành ĐT Pháp. Nếu như Croatia có được 1 bàn thắng sau 6 tình huống dứt điểm, thì Pháp chỉ cần 1 pha dứt điểm, nhưng đã có đến 2 bàn thắng trong hiệp 1.

Theo nhận định của trung vệ ĐTQG Quế Ngọc Hải, thì tình huống thổi phạt đền của trọng tài sau khi tham khảo công nghệ VAR chính là bước ngoặt của trận đấu này.

Công nghệ VAR đã khiến cho Croatia nhận bàn thua thứ 2 và đánh mất thế trận, qua đó thua chung cuộc Pháp 2-4 trong trận chung kết.

“Tôi cho rằng công nghệ VAR là bước ngoặt của trận chung kết World Cup 2018. Trước khi trọng tài thổi phạt đền cho tuyển Pháp, hai đội có thế trận khá cân bằng. Nhưng tình huống thổi phạt đền đã làm thay đổi rất nhiều đến kết quả trận chung kết. Lợi thế dẫn bàn giúp tuyển Pháp hưng phấn ở hiệp 2”, Quế Ngọc Hải nhận định.

Với Perisic, anh là người lập công trong trận bán kết với ĐT Anh, nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất trận đấu đó. Anh cũng là người khi bàn giúp Croatia gỡ hòa 1-1 trong trận chung kết trước Pháp. Nhưng rồi thì Perisic cũng như ĐT Croatia đã bị “kết liễu” bởi VAR, một “nhát kiếm” của công nghệ, khiến anh từ người hùng trở thành tội đồ trong trận thua này.

Tác giả: ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP