Thể thao

Nga sẽ thắng khó khăn trong trận khai mạc với cách biệt tối thiểu

Bình luận viên (BLV) Quang Tùng cho rằng Nga sẽ có một chiến thắng khó khăn trong trận khai mạc World Cup 2018.

BLV Quang Tùng đánh giá Nga sẽ có trận thắng khó khăn trong trận khai mạc.

Bắt đầu xem World Cup từ những năm 1978, BLV bóng đá Ngô Quang Tùng nhớ lại thời đó mọi người xem bóng đá rất khác so với bây giờ. Bởi đó là thời mà phương tiện truyền thông rất hạn chế, người hâm mộ không được xem trực tiếp mà chỉ xem ghi hình phát lại, cho đến năm 1986 mới bắt đầu được xem một số trận trực tiếp.

“Ngày đó, cả xóm chỉ có vài chiếc tivi nên mọi người tụ tập ngồi xem chung. Trẻ con trước giờ xem đá bóng thì phải đi đá bóng trước đã, đến giờ bóng lăn thì trở về với mồ hôi nhễ nhại, lau quệt vội vàng lên những chiếc áo may ô rồi ngồi vào hò hét cổ vũ cho bóng đá” – BLV Quang Tùng nhớ lại những ký ức xưa.

Đánh giá về kỳ World Cup được tổ chức tại Nga lần này, BLV Quang Tùng cho rằng dù bóng đá ở Nga không phải môn thể thao được quan tâm chú trọng như môn thể thao số 1 nhưng nước Nga có bề dày về mặt văn hóa, lịch sử nên việc gắn liền với một sự kiện thể thao lớn như World Cup là một điều rất đáng chờ đợi.

BLV Quang Tùng đánh giá năm nay sẽ là một mùa World Cup nhiều cảm xúc.

“Đối với khán giả Việt Nam, tôi thấy rằng do nước Nga rất thân thuộc với chúng ta nên khi xem chắc chắc nhiều người sẽ có sự liên tưởng với quá khứ của ngày hôm qua cả về lịch sử, văn hóa và tất nhiên là bóng đá nữa. Cho nên tôi đánh giá đây sẽ là một mùa World Cup rất nhiều cảm xúc” – BLV Quang Tùng đánh giá.

Theo BLV Quang Tùng, dù bóng đá không phải môn thể thao quá được chú trọng và quan tâm ở Nga nhưng trận đấu khai mạc đêm nay (theo giờ Việt Nam) giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Saudi Arabia chắc chắn vẫn sẽ là một trận đấu đáng chờ đợi. Bởi đây là trận đấu mở màn của kỳ World Cup, nước Nga lại là nước chủ nhà, dù trong đội hình không có quá nhiều tên tuổi nổi bật nhưng cổ động viên vẫn sẽ mong chờ đội tuyển Nga sẽ có kết quả tốt.

Tuyển Nga không nhận được nhiều kỳ vọng của người hâm mộ nhà tại World Cup 2018. Ảnh: FIFA

“Đội tuyển Nga đến với kỳ World Cup này với đội hình không thật sự đáng tin cậy. Với những thành tích ở giai đoạn chuẩn bị, không ai dám chắc Nga sẽ làm nên chuyện lớn ở World Cup này.

Sự khởi đầu của đội tuyển Nga ở trận khai mạc này cũng sẽ rất khó khăn, sẽ có trắc trở nhưng đây cũng là cơ hội lớn để Nga có một chiến thắng, giành 3 điểm để có cơ hội đi tiếp, đồng thời củng cố niềm tin của mình trong một sự kiện lớn trên sân nhà.

Mặc dù rất khó khăn nhưng tôi tin Nga vẫn sẽ chiến thắng, dù chiến thắng với cách biệt tối thiểu nhất” – BLV Quang Tùng phân tích.

Rất nhiều ngôi sao lớn đang chờ đợi để tỏa sáng trong kỳ World Cup này như Messi của đội tuyển Argentina. Tuy nhiên, BLV Quang Tùng cho rằng Brazil mới là đội tuyển có thể làm nên chuyện lớn ở kỳ World Cup này chứ không phải Argentina của Messi.

“Tôi trông chờ nhiều vào Neymar, nếu như không có gì khó khăn trong việc lấy lại phong độ đỉnh cao, tôi tin anh sẽ là nhân vật tỏa sáng nhất trong kỳ World Cup này”.

Tác giả: HẠ NGUYÊN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP