Tin địa phương

Nâng cấp tỉnh lộ 2 tại Quảng Bình: “Tóm” nhiều xe quá tải vào công trình

Liên quan đến những phản ánh của báo Lao Động khi thi công nâng cấp tỉnh lộ 2 tại Quảng Bình, ngày 15.5 Công an huyện Bố Trạch đã ra quân cân kiểm tra trọng tải và đã phát hiện nhiều xe chở vật liệu quá trọng tải đang trên đường vào công trình.

Xe tải mang BSK 73C – 037.46 chở vật liệu quá trọng tải 81,82%. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, chỉ trong sáng 15.5 lực lượng CSGT – Công an huyện Bố Trạch đã phát hiện và xử lý 4 trương hợp xe chở vật liệu quá trọng tải đang trên đường lưu thông vào khu vực tỉnh lộ 2 – đoạn nối từ QL1 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, gồm các xe ô tô tải mang BSK: 73C – 037.46; 73C – 031.75; 73C – 018.86; 73C – 081.70. Trong đó có xe chở vượt quá trọng tải cho phép 82,81%, dự kiến tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV, số xe trên bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý vào khoảng đầu buổi tuần tra. Sau khi các xe trên bị xử lý, các tài xế xe tải đã báo cho nhau để trốn tránh lực lượng CSGT, thậm chí có trường hợp tài xế bỏ lại xe trên đường, trên xe đang chở đất vượt quy định cho phép với số lượng lớn.

Một xe chở đất có dấu hiệu vi phạm đậu bên lề đường, không có tài xế. Ảnh: Lê Phi Long

Vào ngày 11.5 UBND huyện Bố Trạch đã có công văn gửi công an huyện, Phòng TNMT, BQL các dự án huyện, UBND các xã, thị trấn có tỉnh lộ 2 đi qua về việc yêu cầu khắc phục các tồn tại về công tác bảo vệ môi trường, an toàn giao thông của dự án đường nối từ QL1 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông sau khi có phản ánh của báo Lao Động.

Công văn nêu rõ, việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, ATGT trên tuyến đường chưa được các nhà thầu quan tâm thực hiện đầy đủ, thường xuyên, do đó tình trạng ô nhiễm do bụi, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT vẫn còn như báo Lao Động phản ánh là đúng.

Đồng thời yêu cầu các nhà thầu đang thi công khắc phục các tồn tại nêu trên, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các nhà thầu không thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý; yêu cầu công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT đường bộ…

Như báo Lao Động đã phản ánh, thời gian qua người dân sống dọc tỉnh lộ 2, đoạn QL 1 đến đường Hồ Chí Minh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) phải sống khốn khổ vì nguy hiểm và bụi ô nhiễm.

Hai doanh nghiệp trúng thầu dự án trên là liên danh Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Thắng Lợi (địa chỉ tại huyện Bố Trạch) và Công ty CP xây dựng Hoàng Thiên (địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, từ khi khởi công vào tháng 1.2018 đến nay, người dân phải sống khốn khổ về những hệ luỵ do các đơn vị trúng thầu, thi công gây ra.

Đoạn đường trên được thi công đồng loạt trên toàn tuyến, cùng với đó là rầm rộ xe quá khổ, quá tải lưu thông gây bụi ô nhiễm và nguy hiểm. Một số hạng mục thi công không được cảnh báo và che chắn...

Tác giả: LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP