Thế giới

Mỹ-Pháp đồng thanh đe dọa tấn công Syria

Mỹ và Pháp cảnh báo sẽ tấn công Syria vì các vụ bạo lực của chính quyền Damascas.

Một bé gái Syria bị thương được điều trị sau các vụ không kích vào Đông Ghouta. Ảnh: AFP

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào bất kỳ khu vực nào ở Syria được sử dụng để triển khai các cuộc tấn công hóa học dẫn đến cái chết của dân thường.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cảnh báo, Washington duy trì tình trạng sẵn sàng chấm dứt các vụ ném bom bừa bãi vào dân thường ở Syria.

"Hội đồng Bảo an không hành động và Mỹ đã tấn công căn cứ không quân mà từ đó chính quyền ông Bashar al-Assad thực hiện vụ tấn công hóa học. Chúng tôi nhắc lại lời cảnh báo hôm nay rằng Mỹ sẵn sàng hành động nếu cần" - AP dẫn lời bà Haley phát biểu hôm 12.3.

Cũng trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Mỹ, Pháp và Anh cáo buộc mạnh mẽ Nga, nói rằng Nga chịu trách nhiệm vì không thực hiện nghị quyết thông qua ngày 24.2 yêu cầu ngừng bắn trên khắp Syria trong ít nhất 30 ngày để cung cấp viện trợ nhân đạo và di tản người bệnh nặng và bị thương.

Đại sứ Nga Vassily Nebenzia một lần nữa bảo vệ Syria và chiến dịch quân sự của Nga, nói rằng "vùng ngoại ô Damascus không thể mãi là hang ổ của khủng bố", đồng thời cáo buộc các chiến binh, kể cả những phần tử có liên hệ với al-Qaeda, phá hoại lệnh ngừng bắn.

Tác giả: SONG MINH

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: tấn công Syria , đe dọa , Mỹ

BÀI MỚI ĐĂNGTOP