Thể thao

Lê Công Vinh đau đầu vì các trụ cột CLB TPHCM chấn thương

CLB TPHCM đang đứng trước rất nhiều khó khăn về vấn đề nhân sự khi mới đây nhất, thêm một trụ cột của họ phải chia tay đội bóng đến hết V.League mùa này vì chấn thương đứt dây chằng.

Những hợp đồng tiền tỷ hồi đầu mùa đang khiến Lê Công Vinh đau đầu vì chấn thương. Ảnh: Đ.T

Tại vòng 5 NuitiCafe V.League 2018, trung vệ Vũ Ngọc Thịnh của CLB TPHCM và ĐTQG Việt Nam đã gặp chấn thương ở trận đấu với Nam Định. Cựu cầu thủ Hải Phòng bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối và phải phẫu thuật, điều sẽ khiến anh ngồi ngoài ít nhất là 7 tháng.

Vào thời điểm tháng 11.2018, V.League 2018 sẽ kết thúc và AFF Cup 2018 đã khởi tranh, vì thế, có thể khẳng định rằng Vũ Ngọc Thịnh đã chính thức chia tay V.League 2018 và AFF Cup 2018, trong khi Asian Cup 2019 (diễn ra vào tháng 1) cũng bỏ ngỏ.

Vũ Ngọc Thịnh (3) phải nghỉ hết V.League 2018 vì chấn thương đứt dây chằng. Ảnh: G.L

Hồi đầu năm 2018, để có được Vũ Ngọc Thịnh, đội bóng TPHCM phải bỏ ra số tiền lớn để mua đứt 1 năm hợp đồng còn lại giữa Hải Phòng với cầu thủ này (được cho là rơi vào khoảng 3 tỷ đồng). Với chiều cao lý tưởng cũng như có “mác” tuyển thủ quốc gia nên cầu thủ này được coi là sự bổ sung lý tưởng cho hàng thủ của CLB TP.HCM.

Trước đó, một cái tên khác là trụ cột trong lối chơi của HLV Miura là Trần Phi Sơn cũng dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng để hồi phục. Cả Phi Sơn và Ngọc Thịnh đều là những bản hợp đồng tiền tỷ mà Chủ tịch Lê Công Vinh đem về đầu mùa giải năm nay với tham vọng lọt vào tốp 3 V.League 2018.

Vắng 2 trụ cột, CLB TP.HCM của Chủ tịch Lê Công Vinh sẽ gặp không ít khó khăn ở những vòng đấu tới. Ảnh: Duy Anh

Số tiền mà Công Vinh bỏ ra để có được chữ kí của Phi Sơn cũng không thua kém con số mà họ chi trả cho trung vệ Ngọc Thịnh. Hiện tại, cả 2 đang là những trụ cột có đóng góp quan trọng trong lối chơi của CLB TPHCM. Việc thiếu vắng 2 cái tên này sẽ khiến cho HLV Miura gặp không ít khó khăn ở những vòng đấu tới.

Ngoài 2 cái tên trên thì ngoại binh Gonzalo cũng đang gặp vấn đề về việc nhập tịch, nên thế cựu cầu thủ của CLB Hà Nội cũng chỉ có thể tập chay ở TPHCM mà chưa hẹn ngày được ra sân.

Tác giả: ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP