Du lịch

Khám phá du lịch Cuba - một điểm đến trong tầm tay

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TPHCM tổ chức Hội thảo “Cuba - Một điểm đến trong tầm tay” nhằm quảng bá vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của Cuba đến người dân Việt Nam, mời gọi doanh nghiệp của hai quốc gia hợp tác khai thác tiềm năng du lịch tại Cuba.

Hội thảo diễn ra vào ngày 9.5 tại TPHCM, thu hút hơn 80 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn - resort, dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng, spa, hậu cần logistics...

Về phía Cuba có sự hiện diện của bà Indira Lopez Arguelles – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo khai thác tiềm năng phát triển du lịch ở Cuba

Cộng hòa Cuba là một quốc đảo thuộc vùng Caribe, nằm giữa biển Caribe và Bắc Đại Tây Dương, có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Ngoài những bãi biển hoang sơ và nắng vàng rực rỡ gần như quanh năm, Cuba còn thừa hưởng một kho tàng lịch sử phong phú có tiềm năng phát triển du lịch.

Hiện nay, Cộng hòa Cuba đang thực hiện chính sách cởi mở hơn đối với nền kinh tế, trong đó có nhiều chính sách điều hành kinh tế được thay đổi để phù hợp với kinh tế thị trường của thế giới. Cuba đã và đang thúc đẩy kêu gọi đầu tư, thương mại nhằm nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế như xây dựng cảng biển mới, đầu tư hệ thống đường sắt, cảng hàng không, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đổi mới ngành công nghiệp luyện kim và khai thác khoáng sản.

Bờ biển Santa Lucia nổi tiếng


Về du lịch, số liệu thống kê của chính phủ Cuba cho thấy, 2017 là năm kỷ lục của du lịch ở quốc gia này, với hơn 4,7 triệu lượt du khách, đem lại doanh thu lên tới 3 tỷ USD cho nền kinh tế Cuba. Cuba được đánh giá có tiềm năng trở thành điểm đến du lịch lớn thứ hai tại khu vực Trung Mỹ, chỉ sau Mexico, với lượng du khách dự báo lên tới 12 triệu lượt trong những năm tới.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Giám đốc ITPC hy vọng những thông tin hữu ích mà các doanh nghiệp được cung cấp tại hội thảo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc định hướng các chiến lược tiếp cận thị trường Cuba tiềm năng.

Một góc Cuba

Cuba luôn được xem là một trong những thị trường tiềm năng mà ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đang hướng đến, Cuba được người dân Việt Nam biết đến với một số địa điểm du lịch yêu thích như: Bãi biển Varadero với đường bờ biển trải dài, thủ đô La Habana có vẻ đẹp của một thành phố cổ với những pháo đài và nhà thờ cổ kính, thung lũng Vinales là một trong những thắng cảnh đẹp của Cuba tạo cho du khách cảm giác trở về với lối sống thời xa xưa...

Tác giả: M.T

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP