Thể thao

Huyền thoại Maradona xin lỗi FIFA sau vụ "chửi" trọng tài

Huyền thoại Diego Maradona đã phải lên tiếng xin lỗi FIFA vì những phát ngôn nhắm vào trọng tài Mark Geiger, người cầm còi trận Anh gặp Colombia ở vòng 1/8.

Huyền thoại Maradona buộc phải lên tiếng xin lỗi FIFA và trọng tài Geiger về những phát ngôn gây sốc của mình.

Chứng kiến Colombia thua Anh 3-4 sau loạt đá penalty, Maradona cho biết chiến thắng của Anh là "một vụ cướp”.

“Hôm nay, tôi đã chứng kiến một vụ ăn cắp trắng trợn, một lỗi lầm thế kỷ. Nếu bạn “search google” sẽ không tìm ra cái tên Geiger. Trọng tài này là ai mà để làm nhiệm vụ một trận đấu căng và quan trọng thế này?”, Maradona ý kiến và đả kích trực diện công tác trọng tài.

Trọng tài Geiger, người bị Maradona chỉ trích sau trận đấu giữa ĐT Anh và Colombia.

Ngay sau khi FIFA tỏ ý không hài lòng và có những phát ngôn chính thức, Maradona buộc phải lên tiêng xin lỗi cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới.

“Tôi xin lỗi FIFA và ngài Chủ tịch. Đôi khi, quan điểm của tôi trái ngược với quyết định của trọng tài. Tôi hoàn toàn tôn trọng họ, công việc đó không hề dễ dàng”, Maradona gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch Gianni Infantino và FIFA.

Trước đó, FIFA buộc phải công khai xin lỗi trọng Geiger khi Maradona buông những lời cay nghiệt về phía trọng tài người Mỹ. FIFA viết: “Chúng tôi xin lỗi ông Geiger, khi một trong những biểu tượng lớn của bóng đá thế giới lại đưa ra phát ngôn như vậy. Lời nói đó hoàn toàn vô lý và thiếu căn cứ”.

Là đại sứ của FIFA nhưng “cậu bé vàng” Maradona liên tục gây scandal trên các khán đài tại World Cup 2018.

Sở dĩ FIFA phải xin lỗi ông Geiger bởi Maradona đươc biết đến là đại sứ của FIFA tại World Cup 2018 nên những phát ngôn của “cậu bé Vàng” chả khác nào "tát vào mặt nhau".

Trước khi xin lỗi về vụ chỉ trích trọng tài Geiger, Maradona cũng đã phải xin lỗi người hâm mộ vì hút thuốc nơi công cộng, buông những lời phân biệt chủng tộc CĐV Hàn Quốc và giơ ngón tay thối trên ống kính truyền hình khi ăn mừng trận Argentina thắng Nigeria.

Tác giả: ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: FIFA World Cup , World Cup 2018

BÀI MỚI ĐĂNGTOP