Giải trí

Danh hài Chiến Thắng: Hài tết không cần đến cảnh hở hang

Hài tết với việc tràn ngập những hình ảnh phản cảm của diễn viên đang trở thành đề tài tranh cãi của độc giả. Đặc biệt là mới đây, việc nghệ sĩ Quang Tèo có màn “lột áo thô bạo” đối với nữ diễn viên trong một tiểu phẩm hài càng làm dấy lên những phản ứng gay gắt từ dư luận.

Hình ảnh phản cảm đang nhan nhản trong hài tết.

Trả lời PV Lao Động về chủ đề này, danh hài Chiến Thắng cho biết đây là thực trạng đáng tiếc đối với các sản phẩm hài tết Việt Nam hiện nay.

“Hài tết không nhất thiết phải có cảnh mát mẻ. Cần phân biệt phim hài chứ không phải là chương trình để khoe thân, khoe ngực”, anh nói.

Nghệ sĩ Quang Tèo, Trung Hiếu trong một phim hài tết. Ảnh: T.L

Tuy nhiên, bản thân Chiến Thắng cũng tham gia trong một số phim hài có cảnh các nữ diễn viên ăn mặc hở hang quá đà. Theo anh, cái khó của những diễn viên như anh là thường không được biết trước các cảnh quay mát mẻ trong phim.

“Phải đến lúc đi quay, chúng tôi mới biết có cảnh nóng của các diễn viên nữ”, Chiến Thắng cho hay.

Việc dàn dựng kịch bản, các hình ảnh nóng cũng hoàn toàn do đạo diễn. Họ cũng phải tạo ra các tình huống giàu kịch tính để bộ phim có sức hút với khán giả.

Tuy nhiên, nam diễn viên cũng nhắn nhủ đến các hot girl không nên lạm dụng việc khoe thân trên màn ảnh. Họ phải hiểu được giá trị của mình như thế nào khi tham gia làm nghệ thuật. Với nghệ sĩ, hình ảnh rất quan trọng và họ phải có trách nhiệm gìn giữ điều đó.

Hài là món ăn tinh thần đơn giản, chân thật, dân dã, gần gũi chứ không nên tạo nên hiệu ứng bằng những hình ảnh phản cảm. Thực tế, nếu tìm tòi và đầu tư, hài tết không thiếu đề tài để phản ánh.

Hài tết đang quá lạm dụng cảnh nóng. Ảnh: T.L

‘Đành rằng, ngày tết là dịp để các nghệ sĩ chạy show kiếm tiền nhưng không thể vì thế mà lạm dụng hay kiếm tiền bằng mọi cách’, danh hài Chiến Thắng bày tỏ.

Nhiều năm nay, khán giả đã không còn xa lạ với những hình ảnh khoe thân trong phim hài tết. Nhiều tình huống thô tục về chuyện trai gái, khoe thân, thậm chí là sử dụng các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người được mang ra thường xuyên để mua vui cho khán giả.

Việc lạm dụng cảnh nóng, gây cười bằng những chiêu trò na ná, cũ kỹ chứng tỏ các nhà sản xuất đang 'bí' về đề tài, ẩu về kịch bản và cẩu thả trong cách xây dựng một tác phẩm nghệ thuật. Hài tết đang chạy theo số lượng mà quên đi giá trị chất lượng của mình.

Tác giả: ĐÀO BÍCH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP