Giải trí

Cục Nghệ thuật biểu diễn "gật đầu" Hương Giang Idol sẽ dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế LĐO | 10/01/2018 | 19:44

Nữ ca sĩ chia sẻ hiện tại vẫn đang trong quá trình chờ xin cấp phép dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế bởi trước đó Việt Nam chưa từng có cuộc thi chuyển giới, tuy nhiên không vì thế mà cô chấp nhận đi thi "chui".

Hương Giang Idol. Ảnh: Trịnh Kim Điền

Sau khi hình ảnh của Hương Giang Idol xuất hiện trên trang Fanpage Miss International Queen (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế) đã làm dấy lên nghi vấn nữ ca sĩ tham gia cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới này. Sau đó không lâu, Hương Giang Idol đã chính thức xác nhận điều này trên trang cá nhân.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, tuy nhiên cũng nhiều người thắc mắc về việc xin giấy cấp phép dự thi của Hương Giang Idol khi trước đó rất nhiều người đẹp đã bị xử phạt vì thi "chui" tại nước ngoài. Trước những ý kiến này, Hương Giang Idol đã có buổi gặp gỡ báo chí để giải đáp thắc mắc xung quanh việc xin giấy phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Theo Hương Giang Idol, trước đó tại Việt Nam chưa có cuộc thi dành cho người chuyển giới, bởi vậy việc xin cấp phép là điều khó khăn, nhưng cô khẳng định sẽ không chọn cách đi thi chui.

Nữ ca sĩ khẳng định mình đã làm theo đúng luật pháp về việc xin cấp phép: "Giang mong muốn được sự ủng hộ một cách chính đáng, đàng hoàng nên đã cùng ekip của mình chủ động làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến và sự cấp phép". Mặc dù chưa thể trả lời về việc đã được cấp phép hay chưa nhưng Hương Giang cũng chia sẻ cảm nhận được thiện chí từ phía cơ quan chức năng.

Mục tiêu lớn nhất khi tham gia cuộc thi được Hương Giang chia sẻ, đó là truyền cảm hứng, động viên cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam có thể tự tin tham gia các sân chơi nhan sắc.

Chia sẻ về cuộc thi, Hương Giang thổ lộ đây là một cơ hội lớn dành cho cô bởi trước đây BTC Miss International Queen chưa từng lựa chọn thí sinh Việt Nam, bởi họ hiểu Việt Nam không có cuộc thi giành cho người chuyển giới.

Về dự định cho cuộc thi, nữ ca sĩ chia sẻ nếu mọi việc suôn sẻ sẽ lên đường tham dự cuộc thi tại Pattaya vào ngày 25.2 tới. Cô đã dành thời gian để tập luyện những kĩ năng cần thiết từ thần thái, đi catwalk hay khả năng giao tiếp... để có sự thể hiện tốt nhất tại Miss International Queen.

Tác giả: NGUYÊN LINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP