Tin địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đối thoại với người lao động

Tối 15.5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã có buổi đối thoại với đoàn viên và người lao động trên địa bàn. Cùng chủ trì có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài trực tiếp đối thoại với NLĐ trên địa bàn. Ảnh: Lê Phi Long

Tham dự có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động - Tổng LĐLĐ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đây là một trong những nội dung trong chương trình Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Quảng Bình.

Gần 300 người là đại biểu tham dự Đại hội, đoàn viên, NLĐ đại diện cho 54.000 đoàn viên, NLĐ trên địa bàn đã tham gia buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, đây là buổi đối thoại thẳng thắn, dân chủ giữa chính quyền và NLĐ nhằm có những thông tin đầy đủ, nhiều chiều, giải quyết những vướng mắc liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi và đời sống cho NLĐ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình, có 19 nhóm lĩnh vực mà NLĐ quan tâm, gắn liền với thực tiễn công việc và đời sống NLĐ trên địa bàn.

Nhiều vấn đề liên quan đến thực tiễn công việc và đời sống được NLĐ đặt ra tại buổi đối thoại. Ảnh: Lê Phi Long

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề đã được người lao động đặt ra như BHXH, các thiết chế văn hóa cho NLĐ, trường học, nhà trẻ cho con em NLĐ tại các khu công nghiệp, đào tạo nghề cho NLĐ...

Trước những băn khoăn, vướng mắc của NLĐ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã trực tiếp trả lời và giải quyết; đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành nắm bắt sự việc để có biện pháp, chế tài cụ thể nhằm xử lý các vấn đề, nội dung NLĐ phản ánh.

Tác giả: LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP