Tin địa phương

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thăm người lao động nhân ngày Quốc tế lao động

Ngày 26.4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên người lao động trên địa bàn nhân ngày Quốc tế lao động (1.5).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang (ở giữa) động viên, thăm hỏi trực tiếp NLĐ tại XN May Hà Quảng. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 26.4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên người lao động trên địa bàn nhân ngày Quốc tế lao động (1.5).

Đến thăm người lao động đang làm việc tại Xí nghiệp may Hà Quảng thuộc Tổng Cty May 10 đóng tại Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã ân cần thăm hỏi về tình hình đời sống, việc làm của người lao động.

Xí nghiệp may Hà Quảng hiện có hơn 1.300 lao động với mức thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian qua, xí nghiệp đã giải quyết việc làm đầy đủ cho người lao động, đời sống của người lao động được quan tâm và dần được nâng cao.

Đến thăm NLĐ tại Cty TNHH MTV Lâm công nghiệp bắc Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã trực tiếp trao các phần quà hỗ trợ, động viên NLĐ đang làm việc nhân ngày Quốc tế lao động 1.5.

Trực tiếp thăm hỏi tình hình đời sống của người lao động, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã động viên, chia sẻ trước những khó khăn mà người lao động đang gặp phải và động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác; biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang tặng hoa chúc mừng tập thể NLĐ Cty TNHH MTV LCN Bắc Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã đề nghị ban lãnh đạo các công ty, xí nghiệp cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống NLĐ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất, quan tâm đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phát huy sức mạnh của CNLĐ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng đời sống NLĐ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình, thời gian qua tình hình đời sống việc làm của NLĐ trên địa bàn tỉnh ổn định.

Mặc dù đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn tại Quảng Bình đã phối hợp tốt với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chăm lo tốt đời sống, việc làm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ…

Tác giả: LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP