Thế giới

Báo Mỹ xúi Ukraina đánh bom sập cầu Crưm

Một trong những tác giả của tờ tuần báo chính trị bảo thủ Mỹ - Washington Examiner - kêu gọi nhà chức trách Ukraina đánh bom cầu Crưm, nơi vừa khánh thành tuyến đường ôtô hôm 15.5.

Cầu Crưm khánh thành phần đường dành cho ô tô hôm 15.5. Ảnh: Sputnik

"Hôm 15.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khai trương cây cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch nối Crưm của Ukraina với phần đất liền của Nga. Ông ta đã làm điều đó với vẻ hùng dũng thường thấy của mình bằng cách dẫn đầu đoàn xe".

Bài báo của tác giả Tom Rogan đăng tải trên trang mạng của tờ tuần báo có tựa đề "Ukraina phải đánh bom sập cầu của Putin" đã bắt đầu bằng những dòng như vậy.

Tác giả gọi vụ việc này "sự sỉ nhục đáng phẫn nộ đối với Ukraina với tư cách là một quốc gia" và tuyên bố rằng đối với Kremlin, công trình này có ý nghĩa đặc biệt vì là biểu tượng của "sự chinh phục lãnh thổ Ukraina một cách chính thức về mặt thể chất cũng như tâm lý".

Tác giả bài báo không chỉ đề xuất Kiev một kịch bản cực đoan mà còn thảo luận về việc cần thực hiện kịch bản này như thế nào. Lực lượng không quân Ukraina có đủ năng lực để đánh sập cầu, nhưng cần phải làm việc này sao cho số lượng nạn nhân là ít nhất, ông Rohan đưa ra lời khuyên. Một cú ném bom như vậy, theo quan điểm của ông sẽ là "lời quở trách rất riêng tư dành cho Putin".

Tác giả: N.V

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP