Xã hội

Bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà bị cấm khám chữa bệnh

Bác sĩ Tạ Nam Ngạn - công tác tại khoa lao (Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang - bị cấm tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu vào tháng 6.

Bệnh viện đa khoa Kiên Giang - nơi xảy ra sự việc bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã có quyết định kỷ luật bác sĩ Tạ Nam Ngạn - liên quan đến việc đuổi bệnh nhân về nhà. Theo đó, bác sĩ Ngạn bị cấm tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu vào tháng 6. Lãnh đạo Sở Y tế Kiên Giang cho rằng hành vi đuổi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện về nhà là không phù hợp đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, bác sĩ Tạ Nam Ngạn đã bị đình chỉ công tác 15 ngày vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bác sĩ Ngạn được cho là "đuổi" bệnh nhân về nhà.

Theo thông tin ban đầu, sáng (4.3) bác sĩ Ngạn vào ca trực đã yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa về nhà vì cho rằng căn bệnh này không còn điều trị được. Nếu tiếp tục cho bệnh nhân ở lại bệnh viện chỉ gây "tốn kém tiền nhà nước, làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng".

Bức xúc, người nhà của bệnh nhân trên đã quay clip, còn bác sĩ Ngạn có lời lẽ thách thức... Sau sự việc trên, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu bác sĩ Ngạn viết bản tường trình.

Tác giả: HL

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNGTOP